Click here 02 October 2020: Announcement about strict implementation follow Cambodian Authorities’ Regulations

Flight Booking

Passengers need to prepare necessary documents following Cambodia authority’s regulations and procedures of preventing Covid-19.

Flight Check-in

Enter your booking details. All international passengers are required to present at the check-in counter 2 hours before departure to verify your travel documents/Checked baggages avoiding the off load at the boarding gate.

Fields marked with * are required.

Show Additional Options

Hotel Booking

Baggage, Seats

icon-luggage Extra baggage

icon-prefer Preferred Seat

icon-luggage Hot Meal

icon-luggage Gifts

icon-luggage Lounge

icon-luggage MAAS

Your Trip

Flight Info

From Hanoi To Sihanoukville And Enjoy Tet Holiday

Phương tiện đến Sihanoukville

Đối với du khách xuất phát từ Hà Nội, cách đi đến Sihanoukville phổ biến nhất là bằng máy bay. Hiện nay bạn rất dễ tìm mua vé máy bay Hà Nội Sihanoukville từ các hãng hàng không trong nước lẫn quốc tế. Nếu không muốn chi quá nhiều tiền cho việc đi lại, hãy cố gắng săn được vé giá tốt từ những đợt khuyến mãi hay mua vé sớm hơn thời gian đi khoảng 2-3 tháng. Về các hãng hàng không, bạn có thể tham khảo Cambodia Angkor Air – hãng bay chuyên tổ chức các chuyến đi đến Campuchia từ Việt Nam để đặt vé máy bay Hà Nội Sihanoukville.

Khám phá lễ hội Chol Chnam Thmay

Đây được xem là Tết cổ truyền của người Khmer nói chung và người Campuchia nói riêng. Bắt đầu vào khoảng giữa tháng 4 dương lịch (tính theo lịch Phật giáo), kéo dài khoảng 3 ngày. Thông thường bắt đầu từ ngày 14 đến hết ngày 16 tháng 4, nếu là năm nhuận thì sẽ dài thêm 1 ngày nữa. Điểm độc đáo là người dân đặt tên cho từng ngày của lễ hội. Trong đó, Moha Songkran là tên của ngày lễ đầu tiên, Wanabat hay Wonbof là tên được người dân đặt cho ngày lễ thứ hai, và ngày còn lại có tên là Tngai Laeung Saka. Nếu vào năm nhuần thì ngày thứ 4 được gọi là Wonbof. Ngày Tết ở Campuchia không đơn thuần chỉ là thời gian người dân nghỉ ngơi, vui chơi, chúc nhau những điều tốt lành và các điều tốt lành hay tham gia các trò chơi dân gian; mà còn là dịp để họ tưởng nhớ đến những vị thần đã giúp đỡ, phù hộ cho cả năm. Ngoài tín ngưỡng thờ Phật giáo thì người Campuchia còn tin răng mỗi năm đều có một vị thần (Tevoda) được sai xuống trần gian để giúp đỡ người dân, hết năm lại về trời để cho vị thần khác hạ giới. 

Vào ngày đầu tiên, Chôl Sankran Chmây là ngày lễ rước Đại lịch. Mọi người sẽ tắm rửa, mặc quần áo thật đẹp và mang theo lễ vật như nhang, đèn, hoa quả vào giờ tốt để làm lễ rước Đại lịch. Tại chùa, các nhà sư sẽ làm lễ chúc tụng rắc nước thơm để xua đuổi tà ma, gột rửa những điều không may mắn của năm cũ để cầu mong một năm mới bình an, hạnh phúc. Ngoài ra, mọi người sẽ cùng nhau chúc tụng cha mẹ, ông bà để thể hiện lòng tôn kính.

Đến ngày thứ hai, Wanbat là ngày lễ dâng cơm và đắp núi cát. Mỗi gia đình sẽ làm cơm dâng cho các vị sư sãi ở chùa vào buổi sáng và trưa. Trước khi dùng cơm, các nhà sư sẽ làm lễ chúc tụng cho các Phật tử mang lễ vật đến, cầu chúc những điều may mắn, tốt đẹp sẽ đến với họ vào năm mới. Buổi chiều là thời gian của lễ dắp núi cát tìm phúc duyên.

Ngày thứ 3 và cũng là cuối cùng của lễ hội, đó là ngày Tngai Laeung Saka. Vào buổi sáng các Phật tử dâng cơm cho các nhà sư và tiếp tục thuyết pháp, nghe kinh. Chiều đến họ sẽ đốt đèn, thắp hương dâng lễ Phật, mang nước có ướp hương thơm đến để tắm tượng phật nhằm tỏ lòng biết ơn Đức Phật, xóa bỏ đi những điều tồn đọng của năm cũ để đón một năm mới vạn sự như ý.

Kết

Vào những ngày này, cả nước Campuchia sẽ tràn ngập trong những sắc màu sặc sỡ tại các đền chùa, chắc chắn bạn sẽ bị cuốn theo dòng người tận hưởng lễ hội của năm mới.

Bạn có thể tìm vé máy bay Hà Nội Sihanoukville cho chiều về của mình tại Cambodia Angkor Air, ngoài ra, vé máy bay Việt Nam Campuchia sẵn có sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn đến bất cứ sân bay quốc tế nào tại Campuchia. 

Share on: