Click here 02 October 2020: Announcement about strict implementation follow Cambodian Authorities’ Regulations

Flight Booking

Passengers need to prepare necessary documents following Cambodia authority’s regulations and procedures of preventing Covid-19.

Flight Check-in

Enter your booking details. All international passengers are required to present at the check-in counter 2 hours before departure to verify your travel documents/Checked baggages avoiding the off load at the boarding gate.

Fields marked with * are required.

Show Additional Options

Hotel Booking

Baggage, Seats

icon-luggage Extra baggage

icon-prefer Preferred Seat

icon-luggage Hot Meal

icon-luggage Gifts

icon-luggage Lounge

icon-luggage MAAS

Your Trip

Flight Info

From Hanoi To Phnom Penh Where To Eat

Phương tiện từ Hà Nội đi Phnom Penh

Đi máy bay là lựa chọn hàng đầu cho những ai xuất phát từ Hà Nội đến Phnom Penh. Chỉ khoảng hơn 1 giờ, bạn đã đến sân bay thủ đô Campuchia. Các chuyen bay Ha Noi Phnom Penh khá dễ tìm và có sẵn mỗi ngày, bạn có thể tham khảo các hãng hàng không trong nước lẫn nước ngoài có văn phòng tại Việt Nam. Trong đó, Cambodia Angkor Air là hãng bay thường xuyên có các đường bay từ Việt Nam đến nhiều thành phố lớn ở Campuchia. Để săn được vé giá tốt, bạn hãy đặt vé máy bay Hà Nội Phnom Penh trước khoảng 2 tháng.

Những địa điểm nên đến ở Phnom Penh

Hãy bắt đầu cuộc hành trình khám phá Phnom Penh bằng việc đến thăm cung điện Hoàng gia. Đây là nơi sinh sống và làm việc của quốc vương Campuchia và gia đình. Cung điện Hoàng gia được chia ra làm 2 khu: khu chùa Phật Ngọc (hay còn gọi là chùa Bạc/chùa Vàng) và khu cung điện nơi nhà Vua sống và làm việc. Trong đó, chùa Phật Ngọc có vẻ ngoài ấn tượng bởi được lát 2000 viên gạch đúc từ bạc, trong chùa có tượng Phật bằng vàng đính hơn 2000 viên kim cương và một bức tượng Phật bằng ngọc hiếm có.

Một địa điểm tham quan đầy tính lịch sử của quốc gia này đó là bảo tàng diệt chủng Toul Saleng hay “Cánh đồng chết” – Killing Field. Đây là những nơi lưu giữ các dấu tích, bằng chứng và hiện vật của một thời kỳ đen tối nhât trong quá khứ của thủ đô Phnom Penh, đó là sự nổi dậy của đội quân diệt chủng Khmer Đỏ.

Sau khi đi tham quan các nơi nổi tiếng tại Phnom Penh, giờ là lúc khám phá đến đặc sản tại thủ đô. Một gợi ý cho bạn là hãy đến khu chợ trung tâm - Center Market - hay còn gọi là chợ mới. Ở đây bán tất cả mọi thứ từ đá quý, đồ điện tử, đồ lưu niệm, quần áo, đồ ăn… Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các tiểu thương người Việt, hay những người Campuchia biết nói tiếng Việt và có thể dùng tiền Việt để mua bán.

Khu phố tây Sisowath Quay: cũng như những khu phố Tây nổi tiếng ở nước ta như Tạ Hiện hay Bùi Viện, khu phố này nằm cạnh bờ sông Mekong, ở đây có quảng trường hoàng gia với hàng nghìn chú chim bồ câu tha hồ cho bạn nào đam mê “sống ảo”. Đây là nơi vô cùng lý tưởng để dạo chơi vào buổi chiều và tối. Đặc biệt vào buổi tối có khu chợ đêm sôi động với hàng loạt quán ăn, quần áo, đồ lưu niệm. Khác xa với vẻ cổ kính, tôn nghiêm của những khu đền đài, nơi đây khoác lên mình vẻ hiện đại, sầm uất của một địa điểm tụ hội những du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra bạn có thể đến vào sáng sớm để tận hưởng khung cảnh bình minh ló dạng bên bờ sông chảy qua thành phố. Cuối cùng, đừng quên đặt ve may bay Viet Nam Campuchia cho chiều trở về của bạn nhé!

Kết

Nếu bạn chưa đến Phnom Penh lần nào, đừng chần chừ mà hãy đặt ngay chuyen bay Ha Noi Phnom Penh ngay hôm nay tại Cambodia Angkor Air với mức giá tốt nhất dành cho bạn. Hy vọng với một số chia sẻ trên đây, bạn sẽ có chuyến du lịch cuối tuần thật thú vị!

Share on: